G

Gọi ngay

09:31 Thứ Năm, 9 Tháng Bảy, 2020
Home / Chia sẻ / Cảm nhận cuộc sống / Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Khi cuộc sống đẩy bạn vào những lúc khó khăn, đừng uất ức mà hỏi “Tại sao lại là tôi”. Hãy mỉm cười và nói “Cứ thử tôi đi”.

Xem thêm: Covid-19: Những thay đổi động lòng mà nhân loại không thể làm được trong hàng thập kỷ

Xem thêm: Hà Giang – Cao Bằng – Hà Nội (Phần 1): Lần đầu đi máy bay

Cuộc sống là một hành trình, ở đó có niềm vui và nỗi buồn, có thắng lợi và mất mát, có vấp ngã và đứng lên, có đói khổ lẫn sung túc, có cái tốt và cả cái xấu. Chính vì thế, mỗi bước đi của chúng ta phải luôn là mỗi bước tiến. Những khó khăn, thử thách sẽ có lúc làm ta nản lòng, rơi vào hố sâu tuyệt vọng nhưng chỉ cần cố gắng thêm một chút nữa thôi thì ta sẽ tìm ra “ánh sáng nơi cuối đường”.

doi thay doi khi chung ta thay doi 1 - Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Hãy sống như mình muốn, làm những điều mình thật sự yêu thích, còn lại thì dành cho trái tim dẫn đường. Và hãy luôn tin rằng, chúng ta thật đặc biệt bởi lẽ “Giá trị cuộc sống không phải ở những gì chúng ta làm, ai chúng ta biết, mà chính ở chỗ chúng ta là ai. Bạn thật đặc biệt – đừng bao giờ quên điều đó”. “Mỗi người đều được sinh ra với một món quà riêng biệt và cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi mọi người biết chia sẻ món quà ấy với những người chung quanh”.

doi thay doi khi chung ta thay doi 2 - Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi mọi người biết chia sẻ món quà ấy với những người chung quanh

Bạn chớ băng qua cuộc đời nhanh đến nỗi để rồi khi nhìn lại chẳng biết mình đã đi đâu và sẽ về đâu, hãy nhớ rằng mỗi hành trình chúng ta đi qua là một trải nghiệm đáng quý. Bạn chớ ngại thử thách, vì điều đó rất cần thiết, nếu cuộc sống cứ phẳng lì như tờ giấy trắng thì con người ta sẽ trở nên yếu đuối về thể xác lẫn tinh thần, hãy sống chậm lại, suy nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn.

doi thay doi khi chung ta thay doi 3 scaled - Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Hãy sống chậm lại, suy nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn

Hãy luôn giữ lấy sự lạc quan cho chính mình, đó là điều hết sức quan trọng, vì khi giữ vững được tinh thần ta mới thật tỉnh táo để đón nhận những gì mà cuộc sống ban tặng. Nếu ngày hôm qua, bạn buồn thế thì bạn hãy cứ khóc đi, cứ buồn đi để rồi ngày mai nụ cười sẽ lại hiện hữu và tươi vui hơn bao giờ hết. Hãy nhớ rằng cuộc đời khôn giống như một cuốn sách mà chỉ cần đọc phần đầu có thể hiểu hết phần cuối, cuộc đời là một bí ẩn thú vị hơn nhiều.

About Nguyễn Thanh Nhàn

Đọc thêm

Hà Giang – Cao Bằng – Hà Nội (Phần 1): Lần đầu đi máy bay

Hà Giang – Chuyến đi từ cuộc nói chuyện Thành phố Hồ Chí Minh – …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: