Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Khi cuộc sống đẩy bạn vào những lúc khó khăn, đừng uất ức mà hỏi “Tại sao lại là tôi”. Hãy mỉm cười và nói “Cứ thử tôi đi”.

Xem thêm: Covid-19: Những thay đổi động lòng mà nhân loại không thể làm được trong hàng thập kỷ

Xem thêm: Hà Giang – Cao Bằng – Hà Nội (Phần 1): Lần đầu đi máy bay

Cuộc sống là một hành trình, ở đó có niềm vui và nỗi buồn, có thắng lợi và mất mát, có vấp ngã và đứng lên, có đói khổ lẫn sung túc, có cái tốt và cả cái xấu. Chính vì thế, mỗi bước đi của chúng ta phải luôn là mỗi bước tiến.

Những khó khăn, thử thách sẽ có lúc làm ta nản lòng, rơi vào hố sâu tuyệt vọng. Nhưng bạn ơi, chỉ cần cố gắng thêm chút nữa thì ta sẽ tìm ra “ánh sáng nơi cuối đường”.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Hãy sống như mình muốn, làm những điều mình yêu thích, còn lại thì dành cho trái tim dẫn đường. Và hãy luôn tin rằng, chúng ta thật đặc biệt bởi lẽ “Giá trị cuộc sống không phải ở những gì chúng ta làm, ai chúng ta biết, mà chính ở chỗ chúng ta là ai. Bạn thật đặc biệt – đừng bao giờ quên điều đó”. “Mỗi người đều được sinh ra với một món quà riêng biệt và cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi mọi người biết chia sẻ món quà ấy với những người chung quanh”.

Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi mọi người biết chia sẻ món quà ấy với những người chung quanh

Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi mọi người biết chia sẻ món quà ấy với những người chung quanh

Bạn chớ băng qua cuộc đời nhanh đến nỗi khi nhìn lại chẳng biết mình đã đi đâu và sẽ về đâu. Hãy nhớ rằng mỗi hành trình chúng ta đi qua là một trải nghiệm đáng quý. Bạn chớ ngại thử thách, vì điều đó rất cần thiết. Nếu cuộc sống cứ phẳng lì như tờ giấy trắng thì con người ta sẽ trở nên yếu đuối về thể xác lẫn tinh thần. Hãy sống chậm lại, suy nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn.

Hãy sống chậm lại, suy nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn

Hãy sống chậm lại, suy nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn

Hãy luôn giữ lấy sự lạc quan cho chính mình, đó là điều hết sức quan trọng. Vì khi giữ vững được tinh thần ta mới thật tỉnh táo để đón nhận những gì mà cuộc sống ban tặng. Nếu ngày hôm qua, bạn buồn thế thì bạn hãy cứ khóc đi, cứ buồn đi. Để rồi ngày mai nụ cười sẽ lại hiện hữu và tươi vui hơn bao giờ hết. Hãy nhớ rằng, cuộc đời không như cuốn sách, chỉ cần đọc phần đầu có thể hiểu hết phần cuối. Cuộc đời là một bí ẩn thú vị hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *