Hà Giang – Cao Bằng – Hà Nội (Phần 1): Lần đầu đi máy bay

Hà Giang – Cao Bằng – Hà Nội (Phần 1): Lần đầu đi máy bay

Hà Giang – Chuyến đi từ cuộc nói chuyện

Thành phố Hồ Chí Minh – một ngày đẹp trời tháng 10/2019. Chúng tôi – những người anh em thân thiết đang ngồi trò chuyện và muốn đi đâu đó cả nhóm. Cuối cùng nhóm đưa ra quyết định sẽ đi Hà Giang vào tháng 12/2019. Chúng tôi có 2 tháng để chuẩn bị.

Xem thêm: Tà Năng Phan Dũng – Hành trình xuyên màn đêm

Nhóm chúng tôi gồm 6 người nam, sau khi liên hệ thì chúng tôi rủ thêm được 2 nhóm cùng đi với chúng tôi. Tổng đoàn là 18 người. Sau nhiều cuộc họp giữa 3 nhóm, chúng tôi quyết định chọn ra ngày đi chính thức là 19, 20, 21, 22, 23/12/2019. Thật may là trong đoàn có những bạn làm bên du lịch nên việc đặt vé máy bay, đặt xe và liên hệ các khu du lịch, nhà hàng… được các bạn đảm nhận. Các bạn lên tour, kế hoạch di chuyển thế nào, nên chúng tôi cảm thấy yên tâm về chuyến đi.

Chuẩn bị hành lý cho chuyến hành trình Hà Giang – Cao Bằng – Hà Nội

Sau bao ngày mong ngóng, cuối cùng cũng đã tới ngày xuất phát. Nhóm chúng tôi hẹn nhau tại nơi ở của tôi vì gần sân bay. Chúng tôi bay chuyến 20:00 nên mọi người tập trung ở nhà tôi lúc 17:30. Chúng tôi sắp xếp, phân đồ dùng chung cho từng vali và cân lại đảm bảo đủ kg. Sau đó chúng tôi di chuyển ra sân bay để tập trung cùng với đoàn.

Hà Giang – Cao Bằng – Hà Nội (Phần 1): Lần đầu đi máy bay

Sắp xếp, phân chia đồ đạc để đủ kg

Ra sân bay rất nhiều lần, nhưng cảm giác lần này thì lại khác hẳn. Vì những lần trước tôi chỉ ra để đón người mà thôi. Chúng tôi bắt đầu làm thủ tục. Xuất trình thông tin đặt vé tại quầy thủ tục, ký gửi hành lý xong chúng tôi nhận thẻ lên máy bay. Sau đó tới quầy an ninh, phải cởi phụ kiện ra (giày, dây nịt, áo khoác…) và các vật dụng kim loại để qua máy soi chiếu. Chỉ vậy là xong đối với chuyến bay trong nước.

Mọi thứ xong thì cũng đã 19:30, chúng tôi di chuyển đến chỗ chờ ra máy bay để đợi. Và rồi thật không may, chuyến bay của chúng tôi bị delay lại 30 phút. Nhưng không sao, chúng tôi vẫn đang rất háo hức để được bay lần đầu trong đời.

Hà Giang – Cao Bằng – Hà Nội (Phần 1): Lần đầu đi máy bay

Chuyến bay bị delay, chúng tôi phải đợi thêm

Sau một khoảng thời gian chờ đợi, chúng tôi cũng được lên máy bay. Chúng tôi được dẫn thẳng từ nhà ga lên máy bay luôn chứ không phải đi xe buýt ra ngoài. Lần đầu bước lên máy bay thật bỡ ngỡ, các anh chị tiếp viên ôi thật xinh thật đẹp.

Hà Giang – Cao Bằng – Hà Nội (Phần 1): Lần đầu đi máy bay

Chúng tôi được di chuyển thằng từ nhà ga lên máy bay

Điều may mắn

Sau một lần lần tìm, tôi cũng tìm được vị trí chỗ ngồi của tôi. Tôi nhanh chóng cất hành lý và ổn định chỗ ngồi để những khách khác di chuyển. Chỗ ngồi của tôi ở ngay hàng lang, phía cuối máy bay – thật buồn vì hầu như ai đi máy bay cũng thích ngồi ngay cửa sổ. Nhưng bạn biết sao không? Hàng ghế tôi ngồi có 3 ghé, tôi ngồi ghế sát hành lang, 2 ghế trong là 2 người khách khác. Họ là bạn và họ đi nhóm 3 người, người thứ 3 lại bị cách ghế tuốt ở phía trên. Thế là họ xin tôi đổi ghế để được ngồi với nhau. Tôi đồng ý và chuyển lên trên, may mắn ghế của anh chàng ấy lại sát cửa sổ. Thế là đôi bên cùng có lợi.

Cất cánh – Bắt đầu cuộc hành trình 4 ngày tại Hà Giang – Cao Bằng – Hà Nội

Ổn định mọi thứ, các bạn tiếp viên hướng dẫn an toàn bay xong, máy bay chuẩn bị cất cánh. Máy bay bắt đầu di chuyển, người tôi cứ hồi hộp không thể nào tả và vừa sợ. Sợ vì những lời đồn rằng khi máy bay cất cánh và hạ cánh nó rất đáng sợ. Sau khi lăn bánh lấy đà, chú phi công cũng đã cho máy bay phi lên bầu trời. Ôi cảm giác lâng lâng, không đáng sợ như những lời đồn. Tôi đưa mắt qua ô cửa sổ, ngăm nhìn thành phố từ trên cao. Thành phố về đêm thật yên ả.

Sau khoảng 2 tiếng bay trên bầu trời, máy bay bắt đầu hạ cánh xuống sân bay Nội Bài – Hà Nội. Chúng tôi được phi hành đoàn thông báo thời gian, nhiệt độ hiện tại bên ngoài trời và nhắc nhở chúng tôi giữ ấm (vì nhiệt độ lúc này khá lạnh).

Mọi người đợi nhau lấy hành lý tại sân bay Nội Bài

Hạ cánh an toàn, nhóm chúng tôi ngồi đợi đoàn tập trung đủ người

Máy bay hạ cánh, chúng tôi nhanh chóng lấy hành lý, xuống máy bay và được xe buýt chở vào trong nhà ga. Lấy hành lý ký gửi và di chuyển ra ngoài. Khí trời Hà Nội lạnh lạnh, lúc này đã gần 23:00, Đoàn chúng tôi liên lạc với tài xế và ra xe. Xe được đoàn đặt trước và đợi đoàn chúng tôi ở sân bay cả tối. Đây sẽ là chiếc xe và bác tài đồng hành cùng chúng tôi trong suốt hành trình Hà Giang – Cao Bằng – Hà Nội này.

Di chuyển ra xe để xuất phát đến Hà Giang

Di chuyển ra xe bắt đầu cuộc hành trình

Hết phần 1. Hãy cùng đón xem Hà Giang – Cao Bằng – Hà Nội (Phần 2): Hành trình đáng nhớ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *